“เธอสวย…ทุกนาทีที่เคยสัมผัส” คือ ท่วงทำนองที่ทุ้มอยู่ในใจ เมื่อได้มีโอกาสมาเช็คอินที่เกาะสมุย สรวงสวรรค์แห่งอ่าวไทยอีกครั้ง มาถึง “สมุย” อย่าถามว่า จะไปพักที่ไหน เพราะเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังไปทั่วโลกนี้ มีโรงแรมรีสอร์ท มากมายให้เลือกเช็คอิน

แต่หนึ่งในรีสอร์ทหรูที่ยืนหยัดอยู่คู่สมุยมายาวนานถึง 26 ปี และยังทรงเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย ด้วยการชูเอกลักษณ์ความเป็นไทย เป็นที่ไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “สันติบุรี เกาะสมุย” รีสอร์ท (Santiburi Koh Samui) ระดับห้าดาว สวรรค์แห่งการพักผ่อนริมทะเลอ่าวไทย

ใครที่เคยมีโอกาสมาเยือน “สันติบุรี เกาะสมุย” อาณาจักรแห่งความหรูหราที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 58 ไร่ ริมหาดแม่น้ำ หนึ่งในหาดที่สวยงามที่สุดบนเกาะสมุยแล้ว คงจินตนาการถึงความสวยงามของสันติบุรี เกาะสมุยได้แบบไม่ต้องบรรยาย เพราะชวนให้ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ราวกับกำลังเดินทางมาพักผ่อนยังเกาะส่วนตัว มีเพียงท้องทะเล ผืนฟ้า สวนปาล์มและแมกไม้นานาพรรณสไตล์ทรอปิคอลเป็นเพื่อน

อยู่เพลิน…จนไม่อยากกลับ

งานนี้ ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้มาเช็คอิน บอกเลยต้องมาเปิดประสบการณ์สักครั้ง ยิ่งตอนนี้ สันติบุรี เกาะสมุย เพิ่งเปิดตัว “ปัญญา-ยิ้ม” จูเนียร์แคมป์ เพื่อเติมเต็มวันพักผ่อนให้แขกคนสำคัญอีกระดับ ด้วยการอัพเลเวลคิดส์คลับเดิมสู่ศูนย์กิจกรรมสำหรับคุณหนูๆ และครอบครัวที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา ครบวงจรด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย

ซาบีน จี แลมเบิร์ตส์ จีเอ็มคนสวยของสันติบุรี เกาะสมุย บอกเล่าถึงแรงบันดาลใจในการเนรมิต “ปัญญา-ยิ้ม จูเนียร์ แคมป์” บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ในรีสอร์ทว่า เพื่อเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับแขกที่มาแฟมิลี่ทริป เราจึงตั้งใจรังสรรค์จูเนียร์แคมป์ที่มีความปลอดภัยสูงเพื่อสร้างความอุ่นใจให้ผู้ปกครอง และ มอบความสุขให้กับเด็กๆ โดยไม่ลืมสอดแทรกทักษะใหม่ๆ”

“ปัญญา-ยิ้ม จูเนียร์ แคมป์” เปิดบ้านต้อนรับคุณหนูๆ ด้วยการตกแต่งในโทนสีสันสดใส เอาใจวัยซนด้วยพื้นที่กิจกรรมทั้งในร่มและกลางแจ้ง สามารถเลือกสนุกและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์แบบไร้ข้อจำกัก โดยไม่ทิ้งคอนเซ็ปท์ของโรงแรมที่ยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ปลอดภัยด้วยการดูแลของพี่เลี้ยงที่ได้รับการฝึกฝนในการดูแลเด็กเป็นอย่างดี มาสวมบท “Fun Buddies”

ภายในแคมป์ประกอบด้วยกิจกรรมมากมายที่ช่วยให้แขกรุ่นจิ๋วได้ฝึกทักษะด้านศิลปะ งานฝีมือ การแสดงออก กีฬาและสุขภาพ อาทิ การวาดภาพ การทำงานฝีมือท้องถิ่นอย่าง ของเล่นไม้ ผ้าบาติก การทำเทียน การพับกระดาษแบบญี่ปุ่น (Origami) เวทีคาราโอเกะ การรำไทย โยคะสำหรับเด็ก ห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ที่จะเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ได้มากยิ่งขึ้น ตลอดจนคอร์สทำอาหาร ใครจะรู้ เวทีเล็กๆนี้ อาจสร้างแรงบันดาลใจให้คุณหนูก้าวสู่การเป็นมาสเตอร์เชฟในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเอาท์ดอร์ให้เลือกสนุกไม่รู้เบื่อ อาทิ บาสเก็ตบอล ปั่นจักรยาน สนามเด็กเล่นกลางแจ้งพร้อมสไลเดอร์ ปีนผาจำลอง บ้านต้นไม้ บ่อทราย สนามหญ้าสำหรับเล่นเกมกลางแจ้ง และห้องเพลย์สเตชั่นที่สามารถเล่นได้ทุกวัย รวมไปถึงกิจกรรม “Parents ‘Night Off” สำหรับคุณพ่อแม่และลูกได้จูงมือกันมาชมภาพยนตร์และได้เพลิดเพลินกับเวลาที่มีคุณภาพด้วยกัน ทุกวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. โดยจูเนียร์แคมป์ ให้บริการสำหรับเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป พร้อมบริการพี่เลี้ยงเด็กตลอดวัน

ที่สุดแห่งการพักผ่อนอย่างแท้ทรู

นอกจากไฮไลท์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ สันติบุรี เกาะสมุย ยังคงความเป็นท็อปเดรสทิเนชั่นสำหรับนักเดินทางทุกกลุ่ม ด้วยบริการที่เหนือชั้น นำเสนอห้องพักหลายแบบหลากสไตล์ให้เลือกออกแบบวันพักผ่อนได้ดั่งใจ แบ่งออกเป็นห้องพักแบบสวีทและวิลล่า หลากหลายประเภท ขนาดตั้งแต่ 55 – 285 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์ไทยแท้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะสมัยสุโขทัย แต่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

แต่ถ้าชอบการตกแต่งห้องที่ได้กลิ่นอายโมเดิร์น แนะนำ Grand Reserve Pool Villas วิลล่าเฟสใหม่ของสันติบุรี เกาะสมุย เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางปี 2561 สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Luxury Resort Within A Resort” โอ่โถ่งด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 250 ตารางเมตร ตกแต่งแบบร่วมสมัย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เพิ่มความสบายด้วยเตียงนอนระดับพรีเมี่ยม เมนูหมอนหลากหลาย และมีผนังป้องกันเสียงรบกวน ทำให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน อีกทั้งห้องน้ำยังกว้างขวาง แบ่งโซนอ่างอาบน้ำ ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ และมุมแต่งตัวให้พร้อม

พิเศษกว่าที่ไหน ๆ ด้วยการออกแบบวิลล่า ให้สามารถเปิดไปสู่ลานอาบแดดอันกว้างขวาง และสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 40 ตารางเมตรได้จากห้องนอน แค่เปิดบานเลื่อนจากปลายเตียงก็สามารถกระโดดลงสระได้ทันที แถมยังมีเบาะลอยน้ำขนาดใหญ่ให้นอนอาบแดด ถ่ายรูปเก๋ๆไว้โพสลงโซเชียลด้วย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของวิลล่าเฟสใหม่ คือ บริการ Floating Breakfast ที่กำลังฮอตฮิต มาถึงสันติบุรี เกาะสมุย ก็ยังฟินได้ เพราะ ทางรีสอร์ทมีบริการเสิร์ฟอาหารเช้าถึงห้อง หรือจะเสิร์ฟที่สระส่วนตัวแบบลอยน้ำก็ได้ เพียงแต่บริการนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ส่วนใครที่เป็นสายกิจกรรม ไม่ชอบเก็บตัวอยู่ในวิลล่า มาสันติบุรี เกาะสมุยหายห่วง เพราะมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือ สระน้ำขนาดใหญ่ให้ว่ายให้สะใจด้วยขนาดมาตรฐานระดับโอลิมปิก จากนั้นไปชิลกับกิจกรรมทางน้ำ ทั้งคายัค แพดเดิลบอร์ด เรือใบ สามารถเล่นได้ฟรี

ที่สุดแห่งประสบการณ์ทั้งหมดนี้ รอคุณอยู่ที่สันติบุรี เกาะสมุย…