สมัยก่อนเรามักจะได้ยินคนในแวดวงบันเทิงหันไปทำธุรกิจเปิดร้านอาหารหรือไม่ก็เปิดผับ ถือเป็นธุรกิจยอดนิยมมากในยุคหนึ่ง แต่ในปัจจุบันคนบันเทิงหันมาจับธุรกิจที่มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งธุรกิจเสื้อผ้า สปา ความงาม ขนม นม กาแฟ ขายครีม เครื่องสำอางค์ สกินแคร์ ฯลฯ โดยเฉพาะในยุคโซเชียลที่ซื้อง่ายขายคล่องผ่านช่องทางออนไลน์ สาเหตุที่คนบันเทิงต้องหันมาทำธุรกิจอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ไม่ใช่อะไร เนื่องจาก พ.ศ.นี้คนบันเทิงแจ้งเกิดมาไวไปไว วันนี้ดัง พรุ่งนี้เป็นข่าวเสียหาย วันนี้เงียบ พรุ่งนี้ดวงพุ่งเป็นพลุแตก เรียกว่าไม่มีอะไรแน่นอน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนบันเทิงส่วนใหญ่จึงมักจะควบตำแหน่งเจ้าของธุรกิจต่าง ๆ ไปพร้อมกับงานในวงการด้วย

 

หนึ่งในธุรกิจที่คนแวดวง(กระเป๋าหนัก)นิยมลงทุน ก็คือ “อสังหาริมทรัพย์” ไม่ว่าจะเป็น คอนโดฯ หมู่บ้าน โรงแรม รีสอร์ท  ซึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รู้กันดีว่าเป็นการลงทุนที่ต้องใช้เม็ดเงินสูง แต่กระนั้นก็ยังเป็นแรงดึงดูดให้น่าลงทุนอยู่ดี ยิ่งถ้ามีเงินเย็น ไม่ต้องกู้ ความน่าลงทุนที่จะได้ผลตอบรับสวย ๆ ก็ยั่วยวนชวนให้พร้อมจะรับความเสี่ยงไปอีก ลองมาจัดแถวดาราที่โลดแล่นในธุรกิจอสังหาฯ ว่ามีใครบ้าง

 

คนแรกไม่พูดถึงไม่ได้ “นุ่น” วรนุช ที่นอกจากจะมีธุรกิจหลายอย่าง แต่เรื่องอสังหาริมทรัพย์ก็อยู่ในความสนใจมานานแล้ว กระทั่งเมื่อมีความพร้อม การลงทุนสร้างคอนโดฯหรูย่านลาดพร้าว จึงเกิดขึ้นถือเป็นข่าวฮือฮาเมื่อหลายปีก่อน

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram : nuneworanuch

 

สำหรับนางเอกแถวหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ามากมาย “มีน” พิชญา ก็ทนความเย้ายวนใจของธุรกิจนี้ไม่ไหว  บวกกับครอบครัวเป็นเจ้าของธุรกิจด้านก่อสร้างรายใหญ่ของจังหวัดขอนแก่นอยู่แล้ว  โครงการบ้านจัดสรรของเธอจึงเปิดตัวสวยงาม ด้วยมูลค่าการก่อสร้างไม่ธรรมดาเหมือนกัน

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram : minpechaya

 

อีกคนถูกจับตามองเพราะนอกจากงานทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังในวงการบันเทิงแล้ว “แอน” ทองประสม  นางเอกขวัญใจประชาชน ยังเป็นคนหยิบจับทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ซึ่งในที่สุดเธอก็หันมาทำด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการเปิดตัวโครงการแอนเพลส อพาร์ทเมนท์ที่ไม่ธรรมดา แต่พกพาความหรูหราครบวงจร มีทั้งที่พักอาศัย ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านบริการต่าง ๆ ซึ่งการเปิดตัวก็ได้รับการตอบรับอย่างดี เรียกว่าทิศทางไปได้สวยทีเดียว

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram : annethong

 

คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ พระเอกหนุ่มเจ้าของสวนปาล์ม “ซี” ศิวัฒน์ ที่ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดง พิธีกร งานด้านอสังหาริมทรัพย์ก็ยังเป็นสิ่งที่พระเอกหนุ่มสนใจ  โดยมีธุรกิจเกี่ยวโรงแรม และรีสอร์ตบนเกาะพีพี

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram : siwat_c

 

อีกคนที่รู้จักกันดี และเป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักแสดง ที่ปัจจุบันเราจะคุ้นกับบทบาทของการเป็นนักเดินทางของเขาเสียมากกว่า พระเอกขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ อย่าง อนันดา ก็ยังเป็นเจ้าของธุรกิจรีสอร์ท ภูริปายวิลล่า แม่ฮ่องสอน  หรือเมืองท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่ ก็มีบูติค โฮเทลเก๋ ๆ  ยาหยี โฮเทล บนถนนนิมมานเหมินทร์ (ซอย 17)

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram : ananda_everingham

 

ในแวดวงนักร้องล่าสุด กวาง AB Normal ก็ลงทุนไปไม่น้อยกับ บาร์แอนด์เบด ที่พักชิค ๆ คูล ๆ บนเกาะเสม็ด

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram : kwangab

 

ยังมีคนบันเทิงอีกหลายคน ที่ไม่ได้ลุยแค่งานในวงการอีกต่อไป แต่หันมาจับธุรกิจด้านที่พัก ที่อยู่อาศัย เปิดรีสอร์ท เปิดโรงแรม อย่างที่บอกถ้ามองเห็นโอกาสและจังหวะที่ดี สำคัญสภาพคล่องพร้อม ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าลงทุน

 

แน่นอนว่าการที่คนแวดวงบันเทิงหันมาจับธุรกิจ (อะไรก็ตาม) ย่อมมีจุดได้เปรียบมากกว่าคนทั่วไป  ความเป็นคนในแวดวง ยิ่งเป็นคนมีชื่อเสียงระดับเอลิสต์ด้วยแล้ว การทำธุรกิจอะไรสักอย่าง แค่เริ่มต้นก็มักได้รับความสนใจมากกว่าคนทั่วไป  แถมการเป็นคนดังหันมาทำอะไร สื่อ(และคนทั่วไป)ก็จะให้ความสำคัญในการจับตามอง ซึ่งการติดตามความเคลื่อนไหวของสื่อ ก็เป็นการโปรโมทธุรกิจไปในตัว ขณะเดียวกันชื่อเสียงของเจ้าตัวยังเป็นเครื่องมือช่วยขับเคลื่อนเรื่องการประชาสัมพันธ์ธุรกิจที่ทำได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญชื่อเสียง ภาพลักษณ์ และผลงาน (ที่โดนใจประชาชน) ถือเป็นรากฐานสำคัญในด้านการสร้างความศรัทธาและเสริมความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นในธุรกิจได้ไม่ยาก