กลับบ้านแล้วสิ่งแรกที่ทำคืออะไร

ผมเป็นคนชอบฟังวิทยุ โดยเฉพาะที่มีดีเจพูดคุยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ประมาณ 2-3 คลื่น ถ้าโหมดอยากฟังเพลงก็จะเป็นคลื่นที่มีเพลงให้ฟังแล้ว ก็ชอบรายการวิทยุที่มีสาระกีฬา ก็คุยกันไปแล้วเปิดเพลงให้ฟังด้วย ใช้วิทยุเป็นตัวกล่อมให้นอนประจำทุกวัน

 

มุมโปรดในบ้านเป็นมุมไหน

บ้านน่าอยู่ทุกมุมเลยครับแต่ผมชอบล้างรถ เป็นคนชอบล้างรถเวลารถสะอาดสะอาดแล้วสวยจะรู้สึกดี  และชอบทำบ้านให้สะอาดให้เรียบร้อย ห้องนอนสวยๆแอร์เย็นๆหอมๆ แล้วก็กินขนม,ผลไม้,โยเกิร์ตสักถ้วยมีความสุข

 

อยากให้นิยามคำว่าบ้านของพี่แท่ง

บ้านคือพลังชีวิต คือทุกสิ่งทุกอย่างของคน  สิ่งที่ผมอยากให้ทุกคนมีก็คือบ้าน เราต้องทำงานหนักเราต้องมีบ้านให้ได้และเราก็จะมีหลัก ถ้าเราผ่อนบ้านได้ ซื้อบ้านได้ หรือว่ามีที่นอนเป็นของตัวเองไม่ว่าจะหลังเล็กหรือหลังใหญ่ ห้องเล็กห้องใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด มันถือว่าเราประสบความสำเร็จในชีวิตไปครึ่งนึงแล้วที่มีบ้านเป็นของตัวเอง ก็เลยอยากให้ทุกคนมีบ้านที่ดี มีบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยเพราะจะทำให้เรามีพลังในการทำงาน บ้านที่อยู่สบายบ้านที่ร่มเย็นเป็นสุขจะทำให้เรามีพลังชีวิตที่ดีในการลุกขึ้นไปต่อสู้ในเช้าวันใหม่อย่างสดใส ก็หวังว่าทุกคนจะรีบมีบ้านให้เร็วที่สุดบางคนจะไปฟุ่มเฟือยกับเรื่องอื่น ผมผ่านชีวิตมาขนาดนี้ผมพึ่งมีบ้านตอนอายุมากผมก็เลยรู้ว่าตอนเราเด็กหรือวัยรุ่นเรามัวแต่คิดเรื่องนอกบ้านแต่จริงๆบ้านคือเสาหลักของชีวิตหวังว่าทุกคนจะมีบ้านให้เร็วที่สุดไม่ว่าจะเป็นห้องเล็กห้องใหญ่มันก็เป็นบ้านของเรามีความมั่นคงในชีวิตพอผ่อนบ้านหมดแล้วก็สบายไปหมดทุกอย่างเลย เพราะฉะนั้นบ้านสำคัญมากๆเหมือนที่เขาบอกเป็นปัจจัย4  และเป็นข้อแรกด้วยที่เป็นที่อยู่อาศัยเพราะฉะนั้นให้ความสำคัญกับบ้านมากๆทำบ้านให้น่าอยู่และเราจะได้รู้สึกว่าอยากอยู่บ้านแล้วก็จะลดค่าใช้จ่ายอย่างอื่นไปเยอะถ้าบ้านน่าอยู่ก็ไม่ต้องไปไหนซื้ออาหารอร่อย ๆของกินอร่อยๆนั่งกินที่บ้านดูทีวีมีทีวีสักเครื่องวิทยุเครื่องนึงแค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก instagram :  saksit_tangthong