ปีที่ผ่านมาต้องบอกว่ากระแสของ Ketogenic Diet หรือเรียกสั้น ๆ ว่าแนวคีโต ค่อนข้างมาแรง กินไขมันเยอะแล้วน้ำหนักลด เป็นไปได้หรือ เนื่องจากสัดส่วนการกินแบบคีโต คือ คาร์โบไฮเดรต 5 เปอร์เซ็นต์ โปรตีน 20 เปอร์เซ็นต์ และไขมัน 75 เปอร์เซ็นต์ จะว่าไปคีโตไม่ใช่กระแสที่มาแล้วไป แต่ยังคงเป็นเรื่องที่คนสนใจข้ามปี และหลาย ๆ คนได้หันมาดูแลสุขภาพด้วยการเข้าสู่โหมดการกินอาหารในแนวคีโต (โดยการกินคีโตที่ถูกต้องจะมีกระบวนการในการปรับร่างกายก่อน เพื่อให้เข้าสู่โหมดการนำไขมันมาใช้เป็นพลังงาน)

ครั้งนี้มีร้านอาหารแนวคีโตมาแนะนำ Club No Sugar เป็นร้านอาหารที่เข้ามาแล้ว รู้สึกชอบในเรื่องของพื้นที่ คือการแบ่งโซน และการจัดวางที่นั่งที่หลากหลาย  มีโซนห้องอาหาร กว้างขวาง มีชั้นล่าง ชั้นลอย ติดแอร์เย็นฉ่ำ โซนคาเฟ่ บรรยากาศสบายเป็นกันเอง เป็นมุมที่สร้างแรงบันดาลใจ ใช้ความคิด นั่งทำงานชิลล์ ๆ สำหรับคอชา-กาแฟ และเครื่องดื่ม รวมถึงซิกเนเจอร์ที่หลายคนมาแล้วพลาดไม่ได้ คือเค้กคีโตหลากหลายรสชาติ ที่อร่อยได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน และที่คั่นตรงกลางระหว่างสองพื้นที่ คือโซนเอาท์ดอร์ เป็นบรรยากาศสวน สบายตาด้วยสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ ยังมีปลาคราฟท์หลากสีนับร้อยที่แหวกว่ายอยู่ในบ่อ ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นมากกว่าโต๊ะนั่งกินอาหาร แต่ยังกลายเป็นมุมพักผ่อนอีกด้วย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ

Club No Sugar ไม่เพียงแต่มีเมนูอาหารคีโต แต่ยังมีเมนูอาหารปกติ สามารถแวะไปได้ทั้งคนที่กินแนวคีโต หรือคนทั่วไปที่ดูแลสุขภาพก็สามารถกินอาหารในแนวนี้ได้เช่นกัน โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารคีโตจะไม่มีส่วนผสมของแป้ง (ยกเว้นแป้งอัลมอนด์และแป้งมะพร้าว) และจะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล แต่ใช้สารให้ความหวานแทน เพราะฉะนั้นถึงจะเป็นเมนูคีโต แต่คนทั่วไปก็กินได้ เพราะการตัดแป้งกับน้ำตาลออกไป ยังไงก็ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว และต้องบอกว่ารสชาติของเมนูคีโตไม่แตกต่างจากรสชาติอาหารทั่วไป เพียงแต่ต่างวัตถุดิบที่เลือกใช้

–  อโวคาโมเล่ อะโวคาโดคลุกเคล้ากับหอมแดง กระเทียม ผักชี ทั้งหมดสับ และปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก มะนาว เสิร์ฟกับคอร์นชิพ เป็นเมนูทานเล่น

– ยำสลัดแซลม่อนย่างเกลือ ความกรอบของผักสดกับความนุ่มของแซลมอน เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยเริ่มต้นมื้อได้อย่างดี

เส้นบุกน้ำยามันกุ้งคีโต  เส้นบุกราดด้วยน้ำยามันกุ้ง ได้ความกรุบกรับของเส้นบุกและรสชาติน้ำยาที่หอมเข้มข้นลงตัว ไม่จัดจ้านมาก

– พิซซ่าโนชูการ์ เมนูซิกเนเจอร์ พิซซ่าแป้งบางทำจากแป้งอัลมอนด์ มี 3 หน้าให้เลือก เบคอน & โบโลน่า – ไส้กรอกเยอรมัน และแซลมอนรมควัน (สามารถเลือกได้ 2 หน้าในถาดเดียว) ท็อปด้วยชีส ใครได้ชิม รับรองชิ้นเดียวไม่พอ

สเต๊กกุ้งแม่น้ำคลับโนชูการ์ จานนี้อิ่มได้หลายคน เพราะกุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น ๆ เต็ม ๆ คำ

แกงเขียวหวานเนื้อวัว หอมเครื่องแกงเขียวหวาน เนื้อมีความนุ่ม ถ้าเป็นเมนูคีโต จะเสิร์ฟข้าวดอกกระหล่ำแทนข้าวทั่วไป จุดเด่นของข้าวดอกกระหล่ำคือซึมซับรสชาติของอาหารได้ไม่เพี้ยน เมื่อเสิร์ฟกับแกงเขียวหวานร้อน ๆ ก็เช่นกัน

–  เธอท้องกับใคร หมึกยัดไส้หมูสับผสมกุ้งสับ ที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศ โดดเด่นคือรสชาติเผ็ดร้อนของพริกไทย   ยัดไส้ในตัวหมึกจนแน่น จากนั้นนำไปนึ่งแล้วทำน้ำราด หน้าตาเหมือนต้มยำ แต่รสชาติไม่ใช่ต้มยำ ต้องลอง

–  โต้วเหมี่ยวน้ำมันหอย 1 ใน 3 ของผักยอดอ่อนที่มีประโยชน์ นำมาผัดกับเห็ดหอม ปรุงรสชาติมีความหอมของน้ำมันหอย ผัดเสิร์ฟมาร้อน ๆ เรียบง่าย แต่ถูกปาก

โต้วเหมี่ยวน้ำมันหอย

เธอท้องกับใคร

ยำสลัดแซลมอน

พิซซ่าโนชูการ์

สเต๊กกุ้งแม่น้ำคลับโนชูการ์

อะโวคาโมเล่

เส้นบุกแกงเขียวหวานเนื้อ

 

ส่วนเมนูอาหารทั่วไปก็มีให้เลือกไม่น้อยเช่นกัน อย่างหนึ่งจะพบว่าที่แห่งนี้เป็นมากกว่าร้านอาหาร แต่ยังเป็นที่ ๆ ให้มานั่งชิลล์ได้อย่างสบายใจในหลากหลายบรรยากาศ นอกจากจะแวะมานั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม ด้านบนยังมีพื้นที่อีกหลายห้องสำหรับเป็นห้องจัดงานส่วนตัว จะงานเลี้ยง งานแต่ง งานสังสรรค์ งานสัมนา ปาร์ตี้ ได้หมด และถ้าใครแวะมาที่นี่ นอกจากจะได้มาอร่อยกับอาหารที่หลากหลายแล้ว บริเวณชั้น 2 ยังเปิดเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต มีวัตถุดิบ ของสด ของแห้ง ขนม ของว่าง กับข้าวเทคโฮม สำหรับคนรักสุขภาพแนวคีโต และแนวคลีนให้เลือกซื้อก่อนกลับบ้านอีกด้วย

 

 

Club No Sugar (บริการเมนูคีโตและอาหารทั่วไป)

ตั้งอยู่ที่ถ.พระราม 3 บางโพงพาง ยานนาวา

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11: 00 – 24 : 00 น. โทร.063-146-8224

ดูการเดินทางได้ที่ facebook : club no sugar