ร้านอาหารในกรุงเทพฯมีเยอะแยะ ต่อให้ตระเวนกินทั้งสัปดาห์ก็ยังไม่ทั่ว แต่เหตุผลสำคัญที่ทำให้ “ฌานา” เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีต่อใจคนเมือง จนน่าไปปักหมุด เพราะช่วยเปิดประสบการณ์เฮลตี้แบบไม่ต้องฝืน ต่อให้มื้อนี้ไม่ต้องกินแต่ผักอย่างเดียวก็สุขภาพดีได้

 ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะตอบโจทย์กระแสสุขภาพที่ยังมาแรงต่อเนื่อง ทำให้ “ฌานา” ชูจุดเด่นตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวด้วยคอนเซ็ปท์ร้านอาหารที่ใส่ใจสุขภาพ แบบไม่ใช่แค่เสิร์ฟของดีแบบเขาเล่าว่า แต่บุกไปถึงแหล่งผลิต เพื่อไปจูงมือเหล่าเพื่อนเกษตรมาเสิร์ฟความสุขผ่านมื้ออาหารตามแบบฉบับห่วงโซ่อาหารแห่งความสุขที่เริ่มต้นจากความจริงใจของคนต้นน้ำมาสู่คนปลายน้ำ

และเพื่อให้ตอบโจทย์คนเมืองถึงขีดสุด ฌานา จึงปักหมุดอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ แหล่งช็อปปิ้งใจกลางเมือง ชวนสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยการออกแบบที่สะท้อนถึงความเป็นไทยแบบร่วมสมัย พาให้ผู้มาเยือนเชื่อมต่อเข้าสู่วิถีธรรมชาติที่แฝงกลิ่นอายความเป็นไทยไว้ได้อย่างไม่ขัดเขิน ด้วยการดึงเอากิมมิคความเป็นไทยที่แค่เห็นก็รู้ อย่างบานเกล็ด ช่องลม และขื่อบ้าน มาใช้เป็นองค์ประกอบผสานกับบรรยากาศที่เปิดโล่ง เลือกใช้โทนสีน้ำตาล และไม้อบอุ่น ชวนนั่ง

มาถึงเรือนชานฌานาแห่งนี้ทั้งที ก่อนจะเริ่มต้นมื้ออร่อย ต้อนรับกันด้วยเมนูเครื่องดื่มที่พาคนเมืองถอยห่างจากเมนูชา กาแฟ น้ำอัดลมด้วยเมนูเครื่องดื่มดับร้อนอย่างน้ำผลไม้สกัดเย็นที่เก็บประโยชน์ทั้งวิตามินและเอนไซม์ได้อย่างครบถ้วน ส่งตรงจาก Garden Station สวนผลไม้บริเวณหน้าร้านที่คั้นสดให้ได้ฟินกันแบบแก้วต่อแก้ว หรือจะลองเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง น้ำมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์วิถีไทย สมูทตี้ชาผสมผลไม้ หรือเครื่องดื่มโซดาผสมผลไม้ ก็ชวนชิมเช่นกัน

ดับกระหายแล้วถึงเวลาให้น้ำย่อยทำงาน มาถึงฌานา พลาดไม่ได้ต้องลองเมนู Farm Pot หรือเมนูจิ้มแจ่วที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ทีเด็ดที่ทำเอาหลายคนติดใจจนอยากมาซ้ำ คือ น้ำซุปรสกลมกล่อม หอมสมุนไพรและเครื่องเทศนานาชนิดที่เป็นสูตรลับกว่า 20 ปี มีทั้งแบบซุปไก่สมุนไพร และซุปแซ่บสมุนไพร ให้เลือกอร่อยไปพร้อมกับเนื้อสัตว์จากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร

นำทีมมาโดยชุด “สามเกลอหมูอารมณ์ดี”ชื่อชวนชิมขนาดนี้ แน่นอนว่าพระเอกของชุดนี้หนีไม่พ้นเนื้อหมู ซึ่งทางร้านเลือกใช้หมูกรีนพอร์ค หรือหมูเลี้ยงธรรมชาติแบบอินทรีย์ ปลอดสารพิษ แต่ถ้าเป็นสายเนื้อแนะนำ “สามสหายโคขุนร่าเริง” รับรองว่าได้ละมุนลิ้นไปกับความนุ่มของเนื้อโคขุนคุณภาพเยี่ยม เพราะคัดจากวัวที่วัยเด็กถูกเลี้ยงดูในพื้นที่ทุ่งกว้าง ฟินกันต่อกับชุด “แก๊งค์ประมงรักษ์โลก” ยกทัพอาหารทะเลสดใหม่ที่ได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแชบ๊วยอินทรีย์ ปลาหมึกศอกอินทรีย์ ปลาพื้นบ้านตามฤดูกาล อาทิ ปลากะพงหินอินทรีย์ ปลาดอกไม้อินทรีย์ ปลาช่อนทะเลอินทรีย์ มาให้ได้ลิ้มรส

แก๊งค์ประมงรักษ์โลก

ถ้ารสชาติจากซุปสมุนไพรยังให้ความจัดจ้านไม่พอ ฟินยกกำลังสองไปกับกองทัพน้ำจิ้ม ที่ขนกันมาให้เลือกดีไอวายรสชาติตามใจ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มแจ่วซิกเนเจอร์ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มพอนสึ หรือ น้ำจิ้มซีฟู้ด แถมยังสามารถเพลิดเพลินกับการลุกมาเติมผักนานาชนิดที่หาทานได้ยาก ในแบบไม่อั้นที่ Farm Station ซึ่งออกแบบให้เหมือนสวนหลังบ้านที่อุดมไปด้วยผักนานาชนิด อาทิ จิงจูฉ่าย มะระขี้นก และปวยเล้ง ฯลฯ

สุขนัวกับเมนู Farm Pot แล้ว ถ้ากระเพาะยังไหว แนะนำให้ลองเมนูฝั่ง Farm Grill เปลี่ยนจากเมนูต้มๆ มาปิ้งย่างกันบ้าง เพราะที่นี่คัดสรรเมนูปิ้งย่างมาให้อร่อยแบบไม่ต้องกลัวกลิ่นอาหารติดตัว เพราะมีบริการปิ้งให้พร้อม แค่เลือกเมนูที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำอินทรีย์ย่างถ่าน, หมูม้วนอารมณ์ดีไส้แอปเปิ้ลผักโขม, พอร์คช็อปซอสพริกไทยอ่อนย่างหินลาวา หรือ ซี่โครงหมูอารมณ์ดีย่างสมุนไพรตะไคร้กรอบ

เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับมื้อกลางวันหรือเย็นที่แสนเร่งรีบของใครบางคน ต้องการมาไวเคลมไว ทางร้านได้จัดเตรียมเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นที่ยังชูรสชาติที่คุ้นเคยแต่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบคัดสรรอย่างดี กลายเป็นเมนูข้าวกระเพราเนื้อออสเตรเลีย, ข้าวอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง เป็นต้น โดยทุกเมนูจะถูกเสิร์ฟพร้อมกับสลัดฌานา ซุป และไข่ขบถออนเซ็น ซึ่งไข่ขบถ คือไข่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบอินทรีย์ ปล่อยอิสระ ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

ข้าวกระเพราเนื้อออสเตรเลีย
ข้าวอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง

หากเส้นทางสู่การ “กินดี” มีหลายเส้นทางให้เลือก “ฌานา” ร้านอาหารแนวใหม่สำหรับทุกคนที่รักสุขภาพ  คือ อีกหนึ่งคำตอบที่ดีต่อใจคนเมืองอิ่มอร่อยและปลอดภัยอย่างไม่ต้องปฏิเสธ อย่าเชื่อจนกว่าได้มาลองด้วยตัวเอง

“ฌานา” ตั้งอยู่ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:15 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 061-415-8252 หรือเฟซบุ๊ก CharnaRestaurant