คุณรู้จักร่างกายตัวเองดีแค่ไหน?

คำถามง่ายๆ แต่บาดลึกหัวใจคนเมืองเข้าอย่างจัง เพราะหลายครั้งที่คนเมืองอย่างเราๆ เผลอใช้ร่างกายแบบไม่บันยะบันยัง จนร่างกายเกินรับไหวต้องออกอาการประท้วงด้วยการส่งสัญญาณความเจ็บปวดไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น คอ บ่า ไหล่ หลัง หรือ ที่เรียกติดปากว่า อาการออฟฟิศซินโดรม

หรือ บางคนที่อาจคิดว่าลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพดีแล้ว ด้วยการออกกำลังกาย แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาจดูแลสุขภาพได้ไม่ 360 องศา จนพาให้ร่างกายเกิดอาการบาดเจ็บแบบไม่เจตนา

 

ถ้าอย่างนั้น เราจะทำความรู้จักร่างกายตัวเองให้มากขึ้น และดูแลคู่ทุกข์คู่ยากที่ต้องอยู่กันไปทั้งชีวิตให้ดีขึ้นได้อย่างไร?

ทางออกของคนเมืองที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เลือกสละวันหยุดของตัวเองไปทิ้งตัวอยู่ตามร้านนวดไทย หรือ สปา เพื่อคลายความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ แต่จากนี้ คนเมืองจะมีทางเลือกใหม่ในการปรับสมดุลร่างกาย พร้อมคลายความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่  ณ

สเตรช มี บาย เล็ทส์ รีแล็กซ์ (Stretch me by Let’s Relax) สตูดิโอยืดกล้ามเนื้อแห่งใหม่

อัพเลเวลการบำบัดกล้ามเนื้อโดยผู้เชี่ยวชาญ

ด้วยประสบการณ์ในวงการสปาเพื่อสุขภาพอันยาวนานกว่า 20 ปี “เล็ทส์ รีแล็กซ์ สปา ได้นำมาผสานกับความรู้ที่มีต่อยอดธุรกิจสุขภาพแนวใหม่อย่างเต็มตัว ภายใต้ชื่อแบรนด์ “สเตรช มี บาย เล็ทส์ รีแล็กซ์”  สตูดิโอยืดกล้ามเนื้อ ที่ผสานศาสตร์การยืดเหยียดกล้ามเนื้อด้วยเทคนิค Static Stretching ซึ่งเป็นการยืดคลายกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพ และได้รับความนิยมมากที่สุดเข้ากับการนวดบำบัดและการกดจุดได้อย่างลงตัว เพื่อช่วยปรับสมดุลร่างกาย พร้อมคลายความเมื่อยล้าและลดอาการปวดตึงของกล้ามเนื้อ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระที่มากด้วยประสบการณ์

“สเตรช มี บาย เล็ทส์ รีแล็กซ์  ฉีกกรอบประสบการณ์การนวดหรือการเข้าสปาแบบเดิม ตั้งแต่บรรยากาศการออกแบบสตูดิโอในสไตล์โมเดิร์น มินิมอล (Modern Minimal) ที่เน้นความเรียบง่ายดูมีสไตล์ โดยใช้โทนสีเทาเป็นสีโทนหลัก เพิ่มความมีมิติและมีชีวิตชีวาด้วยสีเหลือง พร้อมเสริมความรู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย สบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลสุดคลาสสิค มาครั้งแรก อาจสงสัยว่าสตูดิโอแห่งนี้ เป็นฟิตเนสออกกำลังกาย หรือ สตูดิโอยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ซึ่งทั้งหมดเป็นความตั้งใจของทางสตูดิโอที่อยากให้ลูกค้าที่มาเยือนมาเช็คอินแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ตั้งแต่บรรยากาศและเสียงเพลงที่มีจังหวะเร้าใจขึ้น พร้อมบริการที่เข้มข้น

เรียกว่าใครที่คิดว่าจะแวะมาเอนหลัง สักงีบ คงต้องเสียใจ เพราะตลอดเวลาที่รับบริการ จะชวนให้รู้สึกเหมือนมาเข้าคลาสโยคะเพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อ โดยมีนักกายบำบัดที่มีความรู้ คอยทำหน้าที่ยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้อย่างถูกวิธี ชวนให้ตัวเบา

ทั้งนี้ ก่อนจะเข้ารับการบริการ ลูกค้าต้องลงทะเบียนข้อมูลส่วนตัว พร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อความสะดวกสำหรับการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ โดยทางสตูดิโอจะมีล็อกเกอร์สำหรับเก็บและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าไว้ให้ของให้เรียบร้อย หลังจากลงทะเบียน เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลอาการเจ็บปวดของลูกค้า ลูกค้าจะได้รับกระเป๋า 1 ใบ ซึ่งภายในประกอบด้วย เสื้อ-กางเกงสำหรับเปลี่ยน และน้ำดื่ม 1 ขวด

 

ชั่วโมงต้องมนต์ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้สมดุล

เมื่อเข้าไปด้านใน จะพบกับพื้นที่ให้บริการ ซึ่งเป็นพื้นที่รวมที่โอ่โถง โปร่งสบาย มีการจัดแบ่งโซนไว้อย่างเป็นส่วนตัว มีฉากกั้นไม่รบกวนกัน โดยนักกายบำบัดจะสอบถามข้อมูล และ เริ่มต้นโปรแกรมการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ซึ่งออกแบบไว้ให้มีความหลากหลายเหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่มีกิจกรรมมากมาย ทั้งทำงาน เดินทาง ท่องเที่ยว เล่นกีฬา ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามอาการที่เป็น ว่าอยากจะยืดเหยียดเพื่อแก้อาการส่วนไหนตลอด 60 หรือ 90 นาที

สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่ใช้เวลา 1 ใน 3 ของวันนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ไม่ค่อยลุกไปไหน หรือมีบางครั้งสภาพแวดล้อมในการทำงานหรือท่าทางที่ไม่เหมาะสมขณะนั่งทำงาน แนะนำออฟฟิศ สเตรช (Office Stretch) ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เน้นการยืดคลายกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า และหลัง เพื่อบรรเทาอาการปวด ตึง กล้ามเนื้อจากการทำงาน

ส่วนสายเฮลตี้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย แนะนำ สปอร์ท สเตรช (Sport Stretch) ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความตึงของกล้ามเนื้อ และไม่ได้รับการยืดอย่างเต็มที่ จึงอาจทำให้กล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บ ซึ่งในโปรแกรมนี้จะเน้นการยืดคลายกล้ามเนื้อ ลดความตึงตัว และเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อทำให้เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนสายนักเดินทาง ที่ชีพจรลงเท้า เดินเยอะ แนะนำทราเวลเลอร์ สเตรช (Traveller Stretch) เน้นการยืดคลายกล้ามเนื้อ พร้อมวางแผ่นร้อนเพิ่มการไหลเวียนเลือด เพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

 

 

 

ปิดท้ายด้วยสายใจแข็ง ต่อให้ร่างกายประท้วงแค่ไหนก็ใช้ความอดทนเข้าสู้ จนร่างกายต้องการการยืดเหยียดทั้งตัว แนะนำอัลทิเมท สเตรช (Ultimate Stretch) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการยืดกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ที่สามารถคลายกล้ามเนื้อได้ทุกมัด หรือมีจุดที่ต้องการยืดมากกว่าปกติ จึงมีการเพิ่มการยืดคลายกล้ามเนื้อบริเวณหลัง และกดจุดคลึงในบริเวณที่มีอาการตึงตัวมากกว่าปกติรวมอยู่ในโปรแกรมด้วย โปรแกรมนี้พิเศษกว่าสามแบบแรกตรงที่เพิ่มเวลาในการยืดกล้ามเนื้อให้สุดแบบ 2 ชั่วโมงเต็ม

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อจบการให้บริการในแต่ละคลาส ผู้เชี่ยวชาญจะสรุปถึงสภาพร่างกายของแต่ละคน พร้อมสาธิตการบริหารร่างกายอย่างง่ายเฉพาะบุคคล เพื่อกลับไปดูแลตัวเองต่อที่บ้าน

อย่าปล่อยให้ร่างกายพัง จนแม้แต่จะซ่อมแซมก็ยังหมดหนทาง ค้นพบประสบการณ์ใหม่ของการดูแลตัวเองได้แล้ววันนี้ ที่สเตรช มี บาย เล็ทส์ รีแล็กซ์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. มี 2 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 สาขาไอคอนสยาม ชั้น 5 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองโปรแกรม ได้ที่โทร 092 372 9986 สำหรับสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 และ โทร 095 372 9985 สำหรับสาขาไอคอนสยาม ชั้น 5

 

ราคา : โปรแกรมออฟฟิศ สเตรชและสปอร์ท สเตรช 60 นาที 1,200 บาท และ 90 นาที 1,750 บาท

โปรแกรมทราเวลเลอร์ สเตรช 60 นาที 1,200 บาท

โปรแกรมอัลทิเมท สเตรช 120 นาที 2,300 บาท