สุดสัปดาห์นี้ ใครยังว่าง อย่าพลาดลองแวะไปเปิดมิติใหม่ของการลิ้มรส “ก๋วยเตี๋ยวเรือเวอร์ชั่น 2018 (ก๋วยเตี๋ยวเรือเวอร์ชั่นขึ้นห้างหรู) ที่ ทองสมิทธ์ (Thong Smith) ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือระดับพรีเมียมที่พร้อมปฏิวัติภาพลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือแบบเดิมๆ ด้วยการนำเสนอก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์โมเดิร์นที่รับรองว่าแค่เดินผ่านก็ต้องสะดุดตากับดีไซน์การตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร เพราะแม้จะยังคงกลิ่นอายความเป็นไทย และคอนเซ็ปท์การแต่งเรือที่ให้บรรยาศของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือได้อย่างไม่มีตกหล่น แต่ที่เพิ่มเติมและหาไม่ได้จากที่ไหน คือ ประสบการณ์กินก๋วยเตี๋ยวเรือแบบไฮโซ

สิ่งที่ชวนให้สะดุดตาที่สุดของร้านทองสมิทธ์ คงหนีไม่พ้น การจำลองบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแบบโบราณที่คนไทยคุ้นเคยมาไว้ในห้าง ตั้งแต่การออกแบบให้มีหลังคาทรงไทย หน้าร้านทำเป็น Open Kitchen ให้ลูกค้าได้ชมลีลาการลวกเส้นแบบชามต่อชาม แถมยังคงเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือที่ต้องมีเรือไว้ในร้าน เพียงแต่เวอร์ชั่น2018นี้แปลงโฉมมาในรูปแบบภาพวาดเพื่อความเก๋ไก๋และร่วมสมัยแทน

ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการออกแบบร้านที่ชวนให้น่านั่งแล้ว ถึงเวลาความอร่อย หลังจากจับจองที่นั่งที่ถูกใจเรียบร้อย พนักงานจะนำแผ่นกระดาษสีขาวที่อัดแน่นไปด้วยกองทัพของอร่อยมาให้ เพื่อให้ลูกค้าค่อยๆเลือกเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ชอบ และระดับความเผ็ดที่ต้องการได้ดั่งใจ พร้อมเลือกเมนูของทานเล่น และเครื่องดื่มมาอุ่นเครื่องรอระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟ

ได้เมนูที่ใช่แล้ว ใครที่คิดถึงบรรยากาศเก่าๆของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่คุ้นเคย อย่าพลาดเรียกน้ำย่อยด้วย ขนมถ้วย ขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือซึ่งวางยั่วน้ำลายอยู่บนโต๊ะ แต่ถ้ากลัวจะติดลมกับรสสัมผัสหวานมัน นุ่มละมุนลิ้นแนะนำให้อดใจไว้กินไปของหวานล้างปากก็ได้  เพราะอย่างที่เกริ่นไว้แต่ต้นว่านอกจากขนมถ้วย ทางร้านยังมีเมนูของกินเล่นน่าลองมากมาย

เมนูแนะนำ คือ เกี๊ยวกรอบ อร่อยเต็มคำกับเนื้อเกี๊ยวที่อัดแน่นด้วยไส้หมูและกุ้งสับเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ลูกชิ้นเนื้อหรือหมูปิ้ง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านที่รับรองว่าเด็ดจนต้องขอเบิ้ล

อุ่นเครื่องกับเมนูเบาๆแล้ว ถึงเวลาพระเอกของร้านออกโรง เริ่มต้นด้วยน้ำตกวากิวทองสมิทธ์ เมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่ปรุงรสชาติมาให้จัดจ้าน ซดเข้าไปพอหูอื้อนิดๆแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ดี แนะนำให้ชิมก่อนปรุงเพิ่ม ความพิเศษของเมนูนี้ คือ การรวมตัวของวากิวออสเตรเลียสไลซ์ ลูกชิ้นเนื้อ เนื้อตุ๋น และเอ็น ที่ตุ๋นจนเข้าเนื้อกับเครื่องยาจีนสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง เสิร์ฟมาในน้ำซุปที่ใช้เวลาเคี่ยวให้ได้รสกลมกล่อมร่วม 10 ชั่วโมง ถ้ายังไม่จุใจ ยังมีเมนูแนะนำอย่างแซ่บแห้งวากิวริบอาย แซ่บแห้งเนื้อสดให้ลอง รับรองถูกใจมีทเลิฟเวอร์

ส่วนใครที่ไม่นิยมเนื้อ ทางร้านยังมีหลากหลายเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูให้ชวนชิม ซิกเนเจอร์ต้องยกให้ก๋วยเตี๋ยวหมูแซ่บแห้ง ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติจัดจ้านของน้ำแซ่บสูตรลับที่มาเหยาะด้านบนเพื่อเพิ่มรสชาติ เสริมทัพความอร่อยด้วยหมูหมัก ลูกชิ้น หมูตุ๋น โรยหน้าด้วยกระเทียม กากหมูที่เจียวกันสดใหม่ทุกวัน

พิเศษกว่านั้นไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเมนูไหน ลูกค้ายังสามารถเลือกสั่งเพิ่มเครื่องได้ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น หมูสด ตับหมู หรือผักบุ้งลวก ฯลฯ

อิ่มเอมกับเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ถ้ายังไหว แนะนำให้ลองเมนูข้าวต้มแห้งสูตรโบราณ ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ เมนูนี้ดัดแปลงมาจากข้าวต้มแห้งของภูเก็ตแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำของดีของทางร้านมาเป็นไฮไลท์ สำหรับสายเนื้อ แนะนำข้าวต้มแห้งเนื้อตุ๋น เสิร์ฟข้าวร้อนๆมาพร้อมเนื้อที่ตุ๋นจนได้ที่และเอ็นเด้งดึ้งโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและกากหมู พร้อมน้ำซุปแบบใส เข้ากันได้ดีจนอาจเผลอกินหมดชามไม่รู้ตัว

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม มีให้เลือกสดชื่นดับกระหายมากมาย ทีเด็ดต้องยกให้น้ำใบเตย ดื่มแล้วหอมชื่นใจ นอกจากนี้ยังมีเฉาก๋วยน้ำเชื่อมลำใย และลอดช่องน้ำกะทิ มาให้เลือกอิ่มอร่อย

            รสชาติความสุขครั้งใหม่รอคุณอยู่ที่ “ทองสมิทธ์” ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 02-160-5794